Trung Quốc giảm sản xuất lúa ở Hồ Nam, cơ hội cho các nhà xuất khẩu gạo thế giới

(VINANET) – Trong bối cảnh nhiều vùng đất ở Trung Quốc bị ô nhiễm nặng, chính phủ nước này sẽ chuyển một phần diện tích lúa của tỉnh Hồ Nam sang trồng các loại cây phi thực phẩm.

Hồ Nam là một khu vực trồng lúa lớn ở Trung Quốc, cho sản lượng khoảng 17 triệu tấn gạo hya khoảng 12-15% tổng sản lượng khoảng 134 triệu tấn của cả nước. Tuy nhiên, việc đô thị hóa tăng nhanh đã khiến nguồn nước ở đây bị ô nhiễm và đất trong khu vực cũng bị nhiễm các kim loại độc hại như cadmium. Gạo sẽ hấp thụ một khối lượng hóa chất trong đất và nước, và trong một số mẫu gạo ở Trung Quốc kiểm tra năm ngoái cho thấy hàm lượng cadmium rất cao.
Việc giảm diện tích lúa ở Hồ Nam có thể khiến Trung Quốc phải nhập khẩu thêm gạo trong tương lai, đồng thời cũng là hồi chuông báo tử cho ngành trồng lúa ở Hồ Nam – khu vực đã được phát hiện có nhiều bằng chứng cổ xưa về việc loài người sử dụng gạo.

Trung Quốc hiện là nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, sản xuất khoảng 143 triệu tấn gạo mỗi năm. Tuy nhiên, tiêu thụ gạo hàng năm dự kiến sẽ đạt khoảng 148 triệu tấn năm 2014-15, và nhu cầu nhập khẩu gạo năm 2014-15 của nước này dự kiến đạt khoảng 4 triệu tấn, cao nhất thế giới. Việc Hồ Nam giảm trồng lúa có thể ảnh hưởng tới an ninh lương thực của cả Trung Quốc và thế giới.

Chứng nhận & Chứng chỉ

Liên hệ

  • Tổng đài điện thoại văn phòng công ty: 84-296-3932 963

Mạng xã hội

Cùng liên kết mạng xã hội.